Skip Ribbon Commands
Skip to main content

728936

Thêm nhiều mái ấm cho người nghèo

Tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” để xây dựng những ngôi nhà “Đại đoàn kết”, xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo là một trong những nội dung Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đã và đang thực hiện.

Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh trao nhà “Đại đoàn kết” cho chị Bàn Thị Đào, phường Xuất Hóa (TP Bắc Kạn)

Theo số liệu thống kê, đến nay, mục tiêu xây dựng 79 nhà Đại đoàn kết từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” năm 2018 đã cơ bản hoàn thành, với tổng kinh phí hỗ trợ trên 2 tỷ đồng.

Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã sử dụng hiệu quả nguồn quỹ trong đó có việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, với mức hỗ trợ từ 25 - 40 triệu đồng/hộ. Cùng với công tác hỗ trợ, Ủy ban MTTQ tỉnh cũng tăng cường tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của các hộ nghèo, người nghèo trong việc chủ động vươn lên thoát nghèo bền vững; Xóa bỏ tư tưởng trông chờ ỷ lại vào chính sách của Nhà nước và sự giúp đỡ của xã hội.

Thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục chỉ đạo các huyện, thành phố rà soát các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có nhu cầu làm mới hoặc sửa chữa để tiếp tục hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội đối với người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, giúp họ được an cư lạc nghiệp, tạo động lực tích cực lao động sản xuất./.

Thu Trang
Nguồn: