Tặng quà, làm đường nông thôn xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn

Ngày 02 - 03/12/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ tình nguyện Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình tặng quà, làm đường nông thôn tại xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn.

Câu lạc bộ tình nguyện Khoa Luật trao quà cho các em học sinh tại xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn

Thông qua tuyên truyền, vận động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn, Câu lạc bộ tình nguyện Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội đã vận động, quyên góp tiền, hàng nhân đạo để tổ chức trao, tặng 15 suất quà cho 15 hộ dân nghèo, 15 suất cho 15 em học sinh, ngoài ra Câu lạc bộ còn tặng 195 bộ đồ len mới, 07 bàn học gấp, 115 đôi ủng đi mưa, 400 đôi tất và một số nhu yếu phẩm khác cho các em học sinh trường THCS, Tiểu học xã Cốc Đán huyện Ngân Sơn.

Làm đường giao thông nông thôn tại xã Cốc Đán

Hưởng ứng các phong trào thi đua của tỉnh nhất là phong trào thi đua “Chung sức cùng Bắc Kạn xây dựng nông thôn mới”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Câu lạc bộ tình nguyện Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội, Ủy ban nhân dân xã Cốc Đán tổ chức làm đường nông thôn dẫn vào bản Coóc Moỏng có chiều dài 02km, giúp bà con và các em học sinh đi lại dễ dàng hơn. Tổng trị giá công trình và quà tặng là trên 80 triệu đồng.

Hoạt động tình nguyện của các bạn sinh viên Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội đã góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội tại xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn./.

Tác giả:  Thanh Hồng (Hội Chữ thập đỏ tỉnh)