Skip Ribbon Commands
Skip to main content

700957

Quầy hàng miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

“Ai có đến ủng hộ - ai cần đến lấy” là dòng chữ được treo ở quầy hàng trước sảnh tầng 1 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Quầy hàng miễn phí đã giúp nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vật chất yên tâm điều trị bệnh.

Từ cuối tháng 4, Câu lạc bộ vòng tay nhân ái Bắc Kạn đã ra mắt quầy hàng miễn phí nhằm tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm và trao yêu thương đến với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Quầy hàng là cầu nối tiếp nhận những tấm lòng nhân ái đến với bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Hiệp trao phần quà ủng hộ quầy hàng)

Tại quầy hàng, nhiều quần áo, đồ dùng sinh hoạt, thực phẩm quyên góp từ những tấm lòng hảo tâm được phân loại gọn gàng phục vụ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Dù chỉ hoạt động được gần 1 tháng nay nhưng mỗi ngày quầy hàng đã giúp cho hàng trăm lượt bệnh nhân nghèo, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn có thêm vật chất, điều kiện để điều trị bệnh, giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Người đến quyên góp ngày càng đông, có ngày có đến trên 10 lượt người đến ủng hộ. Có khi đó chỉ là những gói mỳ tôm, những chiếc quần áo đã qua sử dụng nhưng vẫn còn lành, hay những quyển sách, báo… được phân loại, sắp xếp gọn gàng. Đặc biệt, mỳ tôm và sữa là hai loại thực phẩm được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Mỗi người đến chọn đồ là mỗi hoàn cảnh riêng. Đó là người mẹ đưa con đi điều trị bệnh tan máu bẩm sinh, tháng nào cũng phải đưa con nhập viện khiến kinh tế gia đình vốn đã khó lại càng thêm khó. Đó là bệnh nhân chạy thận phải điều trị đến hết cuộc đời, mỗi tháng điều trị 1 tuần chẳng còn nhiều thời gian, sức khỏe làm kinh tế. Đó là những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo hay bệnh nhân nghèo ở các huyện chuyển đến, cơm chẳng đủ ăn, áo chẳng đủ mặc. Những vật chất nhỏ từ cửa hàng thật sự đáng quý đối với họ.

Quầy hàng đã giúp nhiều bệnh nhân vơi bớt khó khăn trong quá trình đi điều trị tại Bệnh viện
(Ảnh của thành viên Câu lạc bộ)

Quầy hàng miễn phí tại Bệnh viện là một ý tưởng hay do Câu lạc bộ Vòng tay nhân ái Bắc Kạn thực hiện. Đây là cầu nối để tiếp nhận những tấm lòng nhân ái đến với người bệnh nghèo, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Quầy hàng được giao cho một người phụ trách, thực hiện phân loại, giám sát, quản lý quầy hàng, sẵn sàng tiếp nhận tất cả những tấm lòng hảo tâm đến ủng hộ trong ngày. Mỗi bệnh nhân được lựa chọn 1 đến 2 món đồ để đảm bảo nhiều bệnh nhân được giúp đỡ.

Thời gian tới, quầy hàng miễn phí tại Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn hy vọng sẽ tiếp tục nhận được thêm nhiều sự ủng hộ, động viên và đồng hành của các nhà hảo tâm để giúp được nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vật chất, tinh thần, yên tâm điều trị bệnh./.

Hương Lan
Nguồn: