Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Pác Nặm bàn giao bò giống cho hộ nghèo

Ngày 30/11/2017, tại UBND xã Nhạn Môn và UBND xã Công Bằng, huyện Pác Nặm đã diễn ra Lễ bàn giao bò giống sinh sản thuộc Dự án cho vay bò cái giống sinh sản do Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) tài trợ thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn.

Dự án cho vay bò cái giống sinh sản của Quỹ Thiện tâm lần đầu tiên thực hiện tại tỉnh Bắc Kạn với tổng số 200 con bò cái được trao cho các hộ nghèo trong năm 2017. Huyện Pác Nặm được hỗ trợ 40 con bò, trong đó 20 con cho xã Nhạn Môn và 20 con cho xã Công Bằng.

Đại diện Quỹ Thiện tâm (bên phải), lãnh đạo UBND huyện Pác Nặm
trao bò giống cho hộ nghèo xã Nhạn Môn

Bò giống được hỗ trợ là giống bò vàng địa phương, đã được tiêm phòng dịch bệnh, đảm bảo về sức khoẻ. Các hộ nghèo ngoài được nhận bò giống sinh sản từ Dự án còn được huyện hỗ trợ về kỹ thuật làm chuồng trại, kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc bò. Sau khi bò giống sinh sản, các hộ dân có trách nhiệm trả lại cho Dự án 1 bò cái để tiếp tục cho vay đối với các hộ nghèo khác.

Anh Cà Văn Việt - một trong 20 hộ nghèo của xã Nhạn Môn được nhận bò bày tỏ sự vui mừng cùng lời cảm ơn sâu sắc đến Quỹ Thiện tâm và Ban Chỉ đạo tỉnh đã tạo điều kiện, giúp đỡ cho các hộ nghèo có được bò giống để phát triển kinh tế. Anh cũng mong rằng, sẽ có thêm nhiều hộ nghèo được Dự án hỗ trợ trong thời gian tới.

Niềm vui của các hộ nghèo được nhận bò giống sinh sản

Dự án cho vay bò cái giống sinh sản là một trong nhiều hoạt động an sinh xã hội của Quỹ Thiện tâm triển khai tại nhiều địa phương trong cả nước, góp phần hỗ trợ cho nhiều hộ nghèo có thêm tư liệu sản xuất để phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững./.

Tác giả:  Thu Hiền (CTV)
Nguồn: