Skip Ribbon Commands
Skip to main content

694417

Niềm vui đến với Chẻ Pang

Chẻ Pang là một thôn của xã vùng cao Cao Tân (huyện Pác Nặm), cách trung tâm xã khoảng 3km; là nơi sinh sống của 57 hộ dân tộc Mông. Cuộc sống của bà con nơi đây rất khó khăn với 56/57 hộ nghèo và 01 hộ cận nghèo. Điểm trường mầm non Chẻ Pang có 25 trẻ từ 2 đến 5 tuổi cùng chung một lớp học được dựng bằng gỗ, thiếu thốn đồ dùng học tập.

Các thành viên Quỹ “Sách vùng cao” cùng các em nhỏ bên lớp học mới

Với mong muốn được chia sẻ những khó khăn của các cô giáo mầm non, bà con và các em nhỏ nơi đây, tháng 12/2017, các thành viên Quỹ “Sách vùng cao” đã vượt qua hành trình hơn 250km từ Hà Nội đến Chẻ Pang khảo sát và quyết định tài trợ xây dựng lớp học cho điểm trường mầm non ở thôn với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng.

Thành viên Quỹ “Sách vùng cao” mặc áo mới cho em nhỏ Chẻ Pang

Sau 01 tháng thi công, lớp học mới đã hoàn thiện với đầy đủ đèn thắp sáng, quạt trần… Ngày 14/01/2018, các thành viên đại diện Quỹ “Sách vùng cao” đã bàn giao lớp học cho các cô giáo mầm non và nhân dân thôn Chẻ Pang cùng nhiều phần quà như: Chăn bông, áo rét, đồ chơi… cho các cháu mầm non tại điểm trường.

Các em mầm non Chẻ Pang trong áo mới

Nhận những món quà từ các tình nguyện viên của Quỹ “Sách vùng cao”, cháu Hoàng Thị Nguyệt (5 tuổi) cho biết: Cháu rất vui vì hôm nay nhận được nhiều quà, có bánh kẹo, có thú bông, có áo mới và có lớp học mới rất đẹp.

Các thành viên Quỹ “Sách vùng cao” tự tay trang trí lớp học

Chị Hoàng Thị Mái (phụ huynh cháu Lý Thị Linh - 3 tuổi) không giấu nổi niềm vui cho biết: Gia đình em nghèo nên mùa đông này chưa mua được cái áo mới nào cho cháu. Hôm nay cháu được tặng áo, em rất vui vì Tết này con em đã có áo mới rồi. Có lớp học mới, từ ngày mai em yên tâm cho cháu đến lớp hàng ngày.

Cô giáo Mã Thị Oen - Hiệu trưởng Trường Mầm non Cao Tân cho biết: Hiện nay, Trường còn có 06 điểm trường ở các thôn chưa được kiên cố hóa, đều là nhà học tạm. Cấp ủy, chính quyền địa phương và nhà trường rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ xây dựng những điểm trường còn lại để tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt hơn việc huy động trẻ đến trường.

Các thành viên Quỹ “Sách vùng cao” lắp ghép thảm xốp trong lớp học

Được biết, năm 2017, Quỹ “Sách vùng cao” đã trao tặng hơn 1.000 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh tiểu học tại các Trường: Tiểu học Cổ Linh, Tiểu học và THSC Công Bằng, Tiểu học Bằng Thành, Tiểu học Nhạn Môn. Trong thời gian tới, Quỹ “Sách vùng cao” tiếp tục khảo sát, tài trợ xây dựng thêm 01 điểm trường mầm non trên địa bàn xã Cao Tân./.

Hương Dịu
Nguồn: