Skip Ribbon Commands
Skip to main content

694404

Người bố trẻ cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Mỗi ngày, căn bệnh ung thư tước đi mạng sống của biết bao con người và biết bao người trẻ, trong những bệnh nhân xấu số đó còn khao khát được sống, mong mỏi những điều ước bé nhỏ cho người thân yêu. Câu chuyện về người bố trẻ dân tộc Mông Lương Văn Tô (sinh năm 1989) ở thôn Bó Mòn, xã Trung Hoà huyện Ngân Sơn đã làm bao người cảm động. 

Huyện đoàn Ngân Sơn trao tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm cho anh Lương Văn Tô

Qua sự trợ giúp của câu lạc bộ thiện nguyện phóng viên tìm được đến gia đình anh Tô, căn nhà nhỏ xơ xác là nơi 4 người gồm vợ và hai con của anh nương thân bao năm qua. Căn nhà dựng bằng những tấm ván, tấm liếp đan chỉ đủ che mưa, che nắng, anh Tô nằm trên chiếc giường ọp ẹp cười nói khi được đoàn tình nguyện ghé thăm hỏi.

Đầu năm 2017, anh Lương Văn Tô phát hiện có khối u ở cổ, đến thời điểm hiện tại khối u đã phát triển rất lớn. Do khối u quá to chèn ép nên việc hít thở vô cùng khó khăn, cả ngày anh gần như không ngủ được, hôm nào mệt quá anh chỉ ngồi chợp mắt được 30 phút. Anh đã thăm khám, chạy chữa nhiều nơi nhưng chưa có kết quả, sức khoẻ ngày càng giảm sút.

Là trụ cột chính trong gia đình mà giờ mang trong người căn bệnh quái ác, mọi sinh hoạt hàng ngày đều phải nhờ vợ giúp đỡ, 2 con anh còn quá nhỏ. Anh Tô chia sẻ: “Thật đau đớn với gia đình mình quá, khi nhà mình đã nghèo lắm rồi, vậy mà giờ mình còn mang căn bệnh ung thư quái ác. Mình ở tận vùng núi xa xôi, căn nhà dựng tạm chỉ bé bằng cái chòi nhỏ, mưa là giột, bão là đổ, là bay nhưng lại là nơi cả gia đình 4 người đang sống. Lâu nay, mình là lao động chính trong nhà thì lại mắc căn bệnh hiểm nghèo. Đến nay chẳng có gì mà bán lấy tiền chạy chữa, giờ khối u đã lớn hơn cả khuôn mặt, mình cứ phải vác nó trong nặng nề, đau đớn hàng ngày không đi làm thuê đâu được nữa. Giờ mình chỉ lo khi mình chẳng may rời xa thế giới này thì hai đứa con bé bỏng của mình, ai sẽ thay mình nuôi nấng, cho các con đi học, đứa lớn mới học lớp 1 và đứa bé học mẫu giáo con đường tương lai còn xa quá. Rồi sau này chúng sẽ ra sao, thực mình không dám nghĩ”.

Hiện tại, nhờ có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, anh Tô đang được làm thủ tục chuẩn bị sang Thái Lan khám, chữa bệnh, chuyến đi này có lẽ là niềm hy vọng cuối cùng của anh và anh đang rất cần sự chung tay, sẻ chia của cộng đồng để có thêm chi phí ăn ở, khám, chữa trị và để 2 con anh được tiếp tục đến trường.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ xin gửi về:

1. Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn

Cơ quan thường trực: Trung tâm Công báo - Tin học, Văn phòng UBND tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ: Tổ 1A, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn 

Điện thoại: 0281.3879997      

2. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ: Tổ 1A, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0281.3875080 - 0281.3811220

Số Tài khoản: 8600211000354

Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Bắc Kạn

3. La Thị Nhung - Bí thư Huyện đoàn Ngân Sơn

Số tài khoản 8604215000021, Chi nhánh Agribank Ngân Sơn, Bắc Kạn.

Thu Trang
Nguồn: