Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Chợ Đồn

Thực hiện Chương trình, kế hoạch năm 2017 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Kạn, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh (Hội Chữ thập đỏ tỉnh) phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chợ Đồn, ngành Y tế tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017.

Ngày hội đã thu hút trên 380 người đăng ký tham gia hiến máu. Cơ quan chuyên môn đã khám, xét nghiệm và tiếp nhận được 178 đơn vị máu. Số đơn vị máu thu được tại ngày hội đã góp phần điều trị và cấp cứu người bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Theo đánh giá, phong trào hiến máu tình nguyện huyện Chợ đồn trong những năm trở lại đây đã có nhiều khởi sắc, tỷ lệ người hiến máu nhắc lại chiếm trên 50%.

Tác giả:  Thanh Hồng (Hội Chữ thập đỏ tỉnh)