Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Bắc Kạn Tặng quà Tết - Xuân Mậu Tuất 2018

Hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và các sở, ban, ngành trong và ngoài tỉnh thực hiện phong trào.

Trao quà Tết của Quỹ thiện tâm – Tập đoàn Vingroup tại xã Liêm Thuỷ huyện Na Rì

Qua tuyên truyền vận động, nhiều cơ quan, đơn vị đã tài trợ, giúp đỡ cho tỉnh thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” như: Quỹ thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, Câu lạc bộ tình nguyện Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, Cựu chiến binh Ngô Xuân Tự (Hà Nội), Công an tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo, Tỉnh đoàn, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Sở Lao động Thương binh & xã hội… Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận và trao tặng được 6.999 suất quà Tết cho 6.999 hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già cô đơn, trẻ em mồ côi và các đối tượng yếu thế trong xã hội cùng cộng đồng vui xuân đón Tết với tổng trị giá trên 2,7 tỷ đồng (vượt 2.999 suất theo chỉ tiêu Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giao).

Ngoài những suất quà trên, hưởng ứng các phong trào thi đua của tỉnh nhất là phong trào thi đua “Chung sức cùng Bắc Kạn xây dựng nông thôn mới”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Câu lạc bộ tình nguyện Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội, Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức làm đường bê tông nông thôn, xây nhà văn hoá xã, sửa chữa nhà ở tại xã Liêm Thủy (huyện Na Rì), xã Yên Cư (huyện Chợ Mới), thị trấn Bằng Lũng (huyện Chợ Đồn) với tổng trị giá 196.400.000đ.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động triển khai trong những năm qua đã đạt nhiều thành quả thiết thực, trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội, được nhân dân cùng cấp ủy, chính quyền đồng tình ủng hộ, qua đó nhằm phát huy truyền thống tương thân tương ái trong mỗi cộng đồng dân cư cùng chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết./.

Thanh Hồng (Hội Chữ thập đỏ tỉnh)