Hiến máu tình nguyện tại huyện Na Rì

Thực hiện Chương trình, kế hoạch năm 2017 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Kạn, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh (Hội Chữ thập đỏ tỉnh) phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Na Rì, ngành Y tế tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017.

Ngày hội đã thu hút trên 400 người đăng ký tham gia hiến máu. Cơ quan chuyên môn đã khám, xét nghiệm và tiếp nhận được 202 đơn vị máu. Số đơn vị máu thu được tại ngày hội đã góp phần điều trị và cấp cứu người bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Phong trào hiến máu tình nguyện huyện Na Rì trong những năm trở lại đây đã có nhiều khởi sắc, đặc biệt Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Côn Minh đã tổ chức được 02 đợt hiến máu tình nguyện với trên 200 người đăng ký tham gia hiến máu. Nghĩa cử cao đẹp về hiến máu đã lan rộng tới bà con nhân dân trên toàn xã góp phần vào công tác điều trị và cấp cứu người bệnh./.

Tác giả:  Thanh Hồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn