Chủ nhật Đỏ lần thứ XI năm 2019 tiếp nhận 350 đơn vị máu

Sáng 05/01/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XI, năm 2019. Dự chương trình có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

“Chủ nhật Đỏ 2019” tại Bắc Kạn thu hút gần 700 ĐVTN đăng ký tham gia

“Chủ nhật Đỏ 2019” là chương trình do Báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phát động, với sự đồng hành của 37 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại Bắc Kạn, chương trình thu hút gần 700 đoàn viên thanh niên Đoàn Các cơ quan tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Trường Cao đẳng Cộng đồng và Thành đoàn Bắc Kạn tham gia. Kết quả, chương trình đã tiếp nhận được 350 đơn vị máu.

Kết thúc chương trình đã tiếp nhận được 350 đơn vị máu

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Chương trình “Chủ nhật Đỏ” năm 2019 là một sự kiện nổi bật trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trên phạm vi cả nước và tỉnh Bắc Kạn. Các hoạt động của Chủ nhật Đỏ sẽ có sức lan tỏa rộng rãi và làm thay đổi nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân trên địa bàn cả nước và tỉnh Bắc Kạn nói riêng. Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên chức, người dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm và thể hiện tấm lòng nhân ái, tích cực tham gia hiến máu để khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị tại các cơ sở y tế, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới./.