Skip Ribbon Commands
Skip to main content

747427

Một hoàn cảnh rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Chị Thào Thị Hoa tại xã Xuân Lạc huyện Chợ Đồn bị bệnh hiểm nghèo hiện đang điều trị tại Khoa ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Sinh năm 1984, đến năm 17 tuổi, chị Thào Thị Hoa xây dựng gia đình, rồi sinh được 2 người con một gái, một trai. Năm 2014 chồng chị bỏ nhà đi, một mình chị tần tảo sớm khuya nuôi hai con ăn học. Năm sau, chị phát hiện bị loét dạ dày. Bác sỹ yêu cầu mổ, nhưng anh em họ hàng không đồng ý, sợ rằng mổ thì yếu không làm gì ra tiền được, không lấy gì nuôi hai con, vì vậy không ai bảo lãnh cho chị mổ. Thời gian sau càng đau nhiều hơn nên chị đi khám và phát hiện mắc ung thư dạ dày, buộc phải mổ. Đồ đạc trong nhà và 1 con trâu nhỏ đã bán hết để chị phẫu thuật cắt bỏ khối u tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Trở về định sẽ tìm thuốc Nam chữa bệnh, nhưng đau quá không chịu nổi, chị phải ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

 Mẹ con chị Thào Thị Hoa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Mặc dù phải đi điều trị hết bệnh viện này đến bệnh viện kia nhưng chị Hoa chỉ có con trai là cháu Hoàng Đức Mạnh đi theo để trông nom, chăm sóc mẹ. Để chăm sóc mẹ, Mạnh phải nghỉ học ở trường. Còn nhỏ tuổi nhưng cháu Mạnh sớm biết thương và chăm lo cho mẹ từ việc ăn uống, pha sữa, lấy nước đến vệ sinh cá nhân, xoa bóp chân tay cho mẹ những lúc đau... Việc chăm sóc người ốm không hề dễ dàng nhưng cháu không quản ngại khó khăn, chỉ mong mẹ sớm khỏe mạnh.

Chị Hoa chia sẻ: Mình ốm đau bệnh tật thế này thì thương con lắm. Chỉ mong khỏe mạnh để chăm sóc các con, để các con lại được đến trường.

Thương hoàn cảnh của chị, thương cậu con trai còn nhỏ, các y bác sỹ của bệnh viện và người bệnh, người nhà bệnh nhân đã mua giúp hai mẹ con bữa cơm, bát cháo, có khi cả quần áo cho cháu Mạnh. Mỗi khi có đợt phát cơm, cháo tình thương đều dành suất cho hai mẹ con chị Hoa. Tuy nhiên, việc điều trị còn lâu dài, hoàn cảnh gia đình lại rất khó khăn, gia đình rất mong sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, giúp cho chị Hoa có thêm điều kiện để điều trị bệnh, giúp cho các con lại tiếp tục được đến trường.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ xin gửi về:

1. Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn

Cơ quan thường trực: Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Bắc Kạn

Địa chỉ: Tổ 1A, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn 

Điện thoại: 0281.3871180       Fax: 0281.3871751

2. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ: Tổ 1A, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0281.3875080 - 0281.3811220

Số Tài khoản: 8600211000354

Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Bắc Kạn

3. Chị Thào Thị Hoa, tại thôn Nà Bản, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn (Số ĐT: 0168 8527914)

Hương Lan
Nguồn: