Skip Ribbon Commands
Skip to main content

700947

Hoàn cảnh gia đình anh Tuấn cần sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội

Một người đàn ông với cái lưng bị tật đang phải gồng gánh nuôi 3 đứa con côi, 1 bị thiểu năng, 1 chậm phát triển và một còn nhỏ...Hoàn cảnh ấy đang cần sự chung tay, giúp đỡ của các tổ chức xã hội.

   Người được nhắc đến là anh Hà Văn Tuấn ở Bản Tràng, xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới. Lưng anh Tuấn bị tật khó khăn trong vận động từ khi học lớp 11 do bệnh viêm đa khớp gây nên. Anh Tuấn lấy vợ và sinh được 3 mặt con. Khi cậu con trai út được 8 tháng tuổi không may vợ anh bị tai nạn giao thông và qua đời. Cậu con trai cả Hà Đức Tú năm nay 14 tuổi nhưng từ khi được 18 tháng tuổi Tú bị bệnh bại não thể co giật, gia đình phải chạy chữa khắp nơi mà bệnh không tiến chuyển. Giờ đây Tú chỉ ngồi một chỗ, đi lại phải dùng xe lăn. Cô con gái thứ 2 từ khi mẹ mất cũng trầm tính hẳn và chậm phát triển về trí tuệ. Hàng ngày, anh Tuấn đưa cậu con trai út đi học bằng chiếc xe đẩy ọp ẹp. Để nuôi sống 3 đứa con, ngoài số tiền trợ cấp hàng tháng 180.000 đồng cho anh Tuấn và 360.000 đồng cho cậu con trai cả, Anh Tuấn cố gắng đan lát hàng thủ công để có đồng ra đồng vào, mỗi ngày đan được khoảng 10 sản phẩm với giá bán giao là 5.500 đồng/sản phẩm. Số tiền đó chỉ đủ cho 4 cha con mua đồ ăn qua ngày.

         

   Thương con trai một mình còng lưng nuôi 3 đứa con thơ dại, bà Lê Thị Bảo năm nay đã 68 tuổi lặn lội từ tỉnh Thái Nguyên lên ở với anh để hàng ngày chăm lo cơm nước cho 4 bố con. Anh Tuấn được anh em chia cho hơn 1 bung ruộng nhưng đất ruộng xấu, không gần nguồn nước , lại không có khả năng cải tạo nên không cấy lúa, trồng ngô, trồng màu nổi mà chỉ trồng được vài cây sắn. Những khi trái gió, trở trời bệnh khớp của anh Tuấn lại tái phát khiến anh mệt mỏi, đau nhức toàn thân.

   Hiện mong muốn lớn nhất của anh là có nguồn vốn ưu đãi để anh mua được 1 chiếc xe gắn máy chế tạo cho người khuyết tật như anh thuận tiện trong quá trình đi lại cũng như làm các công việc phù hợp. Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm xin gửi về địa chỉ: Hà Văn Tuấn ở Bản Tràng, xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới hoặc Đài PT&TH tỉnh Bắc Kạn, tổ 6 phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn ( ghi rõ nội dung: Ủng hộ giúp đỡ anh Hà Văn Tuấn ở Bản Tràng, xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới ) ./.

Trịnh Yến
Nguồn:  http://backantv.vn