Skip Ribbon Commands
Skip to main content

700950

Hoàn cảnh em Hoàng Văn Bình cần được quan tâm, giúp đỡ

"Cháu muốn được cắp sách đến trường, được đi học như bao bạn cùng trang lứa khác."- Đó là ước mơ tưởng chừng như đơn giản nhưng rất khó thực hiện đối với Hoàng Văn Bình ở thôn Phiêng Cuôn, xã Lương Thành, huyện Na Rỳ.

   Đôi chân của Bình ngắn, nhỏ hơn rất nhiều so với phần thân và so với các cậu bé 9 tuổi khác. Mu bàn chân chai sạm, thậm chí là loét ra và bưng mủ do Bình lê đi trên nền nhà, trên mặt đất. Từ khi sinh ra Bình có một cái u ở lưng, cháu được gia đình đưa đi điều trị ở bệnh viện Nhi Hà Nội và được các bác sỹ luồn ống thông từ đầu xuống đến bụng. Hỏi gia đình cháu bị bệnh gì gia đình không còn nhớ. Bình đã sống chung cùng chiếc ống này 9 năm ròng và sẽ phải sống cùng nó suốt đời.

   Các bác sỹ khuyên khi cháu được 8 tuổi thì đưa cháu xuống bệnh viện để tái khám và thay ống dẫn khác phù hợp với chiều dài của cơ thể. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, trình độ hiểu biết hạn chế nên đã quá thời gian quy định 1 năm rồi mà Bình vẫn chưa được gia đình đưa đi tái khám. Bình bị bệnh như vậy nên việc học tập của cháu không được gia đình coi trọng, hàng ngày Bình chỉ quanh quẩn trong nhà, ra ngoài sân chơi với cậu em trai và mấy cháu nhỏ hàng xóm. Mỗi lần nhìn em trai cắp sách đi học, Bình cũng mơ ước có một ngày mình được đến trường.

   Biết bản thân không có khả năng vận động, Bình cũng tự nỗ lực trong việc đi lại, sinh hoạt của mình… Ngoài không có khả năng đi lại, bất tiện lớn nhất của Bình là không cảm giác được khi nào mình muốn đại tiện, tiểu tiện và càng lớn Bình càng cảm thấy xấu hổ vì điều này, nhất là đối với người lạ.

   Hoàn cảnh của Bình rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội. Mọi sự ủng hộ xin gửi về theo địa chỉ: Cháu Hoàng Văn Bình, thôn Phiêng Cuôn, xã Lương Thành, huyện Na Rỳ hoặc Đài PT&TH tỉnh Bắc Kạn, tổ 6, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn./.

 

Trịnh Yến
Nguồn:  http://backantv.vn