Skip Ribbon Commands
Skip to main content

747393

Gia cảnh khốn cùng của chị Giàng Thị Sình ở huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn

Không còn khả năng lao động bởi chân trái đã bị cưa cụt đến đầu gối, chồng lại bị tai nạn xe máy đã tử vong, giờ đây chị Giàng Thị Sình - người phụ nữ dân tộc Mông ở thôn Lủng Vài, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm đang phải sống trong những ngày tháng tận cùng của nỗi đau với hai đứa con thơ dại.

Chị Giàng Thị Sình luôn phải gắng gượng trong sinh hoạt hàng ngày

Ngôi nhà nhỏ của 3 mẹ con chị nằm chênh vênh bên sườn núi của thôn Lủng Vài, xã Cổ Linh. Bên trong căn nhà rộng hơn 20m2 chẳng có gì đáng giá. Chị Sình chỉ có thể ngồi một chỗ mà không thể làm gì được với chiếc chân trái bị cắt cụt đến trên đầu gối sưng tấy, đau nhức do bị nhiễm trùng xương nhưng không được điều trị dứt điểm.

Bi kịch cuộc đời của chị Sình bắt đầu từ năm 2004, sơ xuất trong quá trình lao động khiến chị bị bỏng ở phía bắp đùi chân trái. Do việc tự chữa trị không đảm bảo nên chân chị bị nhiễm trùng dẫn đến hoại tử. Nhờ sự giúp đỡ của anh em, họ hang, chị được đưa lên Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để điều trị và phẫu thuật cắt phần chân đã hỏng. Từ khi bị cắt chân, kinh tế gia đình cũng trở nên khánh kiệt, mọi công việc lao động sản xuất, trông nom con cái đều dồn về đôi vai của người chồng.

Những tưởng nỗi đau của gia đình chị Sình chỉ dừng lại ở đó, nhưng trớ trêu thay, vào cuối năm 2015, trong một lần đi xuống UBND xã nhận tiền trợ cấp xã hội, người chồng - là trụ cột, là chỗ dựa duy nhất của chị và 2 đứa con nhỏ đã đột ngột qua đời do tai nạn xe máy. Một mình chị chông chênh cùng 2 đứa con, một 10 tuổi và một vừa lên 5, nước mắt cũng không còn để khóc. Nghĩ đến 2 đứa con thơ nhỏ dại, chị phải gượng dậy, làm công việc nhà cũng như chăm sóc con cái. Tuy nhiên, do xương bị nhiễm trùng lại không được chữa trị dứt điểm nên thường xuyên tấy đỏ đau nhức, nhiều khi không thể đứng dậy được. Cũng may mỗi lần như vậy lại có anh em họ hàng gần nhà chạy sang giúp đỡ từ việc vệ sinh cá nhân, cái ăn cái mặc đến chăm lo cho con cái giúp chị.

Với chị Sình bây giờ niềm vui và hạnh phúc lớn nhất là 2 đứa con ngoan ngoãn nhưng chị vẫn sợ cái chết cận kề chị từng ngày vì chị không có tiền để chữa dứt điểm bệnh nhiễm trùng xương. Chị mất đi rồi thì lấy ai chăm sóc 2 đứa con nhỏ vì anh, chị, em, họ hàng đều là những hộ nghèo, khó khăn về kinh tế. Ông Cà Văn Thuật, Phó Chủ tịch UBND xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm cho biết: Gia cảnh chị Giàng Thị Sình thật sự éo le. Chính quyền xã rất mong các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm giúp đỡ chị Giàng Thị Sình.

Mọi sự đóng góp xin được gửi về địa chỉ của chị Giàng Thị Sình, thôn Lủng Vài, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn.

Số điện thoại: 01649. 004. 953 hoặc gửi về:

1. Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn

Cơ quan thường trực: Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Bắc Kạn

Địa chỉ: Tổ 1A, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn  

Điện thoại: 02813 871 180       Fax: 02813 871 751

2. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ: Tổ 1A, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 02813 875 080 - 02813 811 220

Số Tài khoản: 8600211000354

Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Bắc Kạn./.

Thu Trang
Nguồn: