Skip Ribbon Commands
Skip to main content

747400

Em Nông Văn Chuyên rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Em Nông Văn Chuyên sinh năm 1999 trong một gia đình nghèo ở thôn Bản Nghè, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, năm nay lên lớp 12. Anh trai Chuyên là Nông Văn Chấn, hiện đang tham gia nghĩa vụ quân sự ở Thái Nguyên.

Cách đây 2 năm, bố của Chuyên mất do một căn bệnh hiểm nghèo, nhà chỉ còn 3 mẹ con nương tựa vào nhau. Từ khi vào lớp 10, Chuyên học ở trường THPT Bộc Bố nên phải xa nhà thường xuyên. Còn anh trai cũng mới nhập ngũ sau Tết. Từ đó đến nay, việc nhà chỉ có một mình mẹ của Chuyên gánh vác, trông nom. Chuyên rất thương mẹ, nhưng vì đi học xa, cũng không có điều kiện đi lại nên chỉ thi thoảng cuối tuần hoặc đến dịp nghỉ hè em mới về thăm mẹ.

 Ngôi nhà đơn sơ của gia đình em Nông Văn Chuyên

Hè năm nay, Chuyên tranh thủ về thăm và hộ mẹ gặt lúa. Nhưng đau xót thay, ngày 22/6 vừa qua, 2 mẹ con ra ruộng gặt lúa, mẹ của em đi trước để chuẩn bị máy tuốt lúa thì không may bị giật điện, không cứu được và đã qua đời.

Anh trai của Chuyên chỉ được nghỉ phép đúng 3 ngày để về lo tang lễ cho mẹ. Những ngày này, chỉ có một mình Chuyên trông nom nhà cửa, lo hương khói cho cả cha và mẹ. Ruộng lúa của nhà đến ngày thu hoạch nhưng một mình em cũng chẳng biết xoay sở thế nào. Ngôi nhà bình thường vốn chật chội, đơn sơ là thế, nay trở nên trống trải vô cùng. Một mình Chuyên lủi thủi, lặng lẽ, tự chăm lo cho mình trong nỗi đau mất mẹ không nguôi.

 Một mình Chuyên lo hương khói cho cha và mẹ

Khi được các anh chị đoàn viên thanh niên trong thôn, xã đến động viên, Chuyên nói em vẫn rất muốn được đến trường, muốn được đi học như các bạn. Nhưng nay mẹ mất rồi, anh trai lại đang đi bộ đội, em không còn chỗ dựa về cả vật chất và tinh thần để có thể tiếp tục đến trường. Rồi em cũng lo, nếu có thể tiếp tục đi học, thì việc nhà cửa, hương khói cho cha mẹ không có ai trông coi.

Rất mong những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân sẽ sớm đến với em Chuyên, để giúp em vơi bớt khó khăn và có thêm cơ hội được đến trường.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ xin gửi về:

1. Cổng Thông tin điện tử Bắc Kạn

Cơ quan thường trực: Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Bắc Kạn

Địa chỉ: Tổ 1A, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn 

Điện thoại: 0209.3871180  Fax: 0209.3871751

2. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ: Tổ 1A, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209.3875080 - 0209.3811220

Số Tài khoản: 8600211000354

Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Bắc Kạn./.

Thu Hiền
Nguồn: