Skip Ribbon Commands
Skip to main content

694345


Em Ngô Thị Mai là học sinh lớp 3 ở bản Bây, xã Yên Thượng, huyện Chợ Đồn. Em mồ côi mẹ, còn bố em là anh Ngô Văn Thứ bị tâm thần phân liệt. Hiện em đang sống nhờ chính sách trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng.

Xem tiếp


Em Nông Văn Chuyên sinh năm 1999 trong một gia đình nghèo ở thôn Bản Nghè, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, năm nay lên lớp 12. Anh trai Chuyên là Nông Văn Chấn, hiện đang tham gia nghĩa vụ quân sự ở Thái Nguyên.

Xem tiếp


Đến thôn Phiêng Đén, xã Tân Lập, huyện Chợ Đồn, chúng tôi thăm gia đình ông Đặng Văn Nhất (73 tuổi), bà Lý Thị Nghến (72 tuổi). Già yếu, neo đơn, không người thân chăm sóc, không có trợ cấp, hai ông bà chỉ biết dựa vào nhau sống qua ngày.

Xem tiếp


Chị Thào Thị Hoa tại xã Xuân Lạc huyện Chợ Đồn bị bệnh hiểm nghèo hiện đang điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Xem tiếp


Là một trong những điểm trường khó khăn nhất của xã Cao Thượng (huyện Ba Bể), việc học hành của học sinh điểm trường Nà Sliến gặp nhiều trở ngại, rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Xem tiếp


Là lao động chính trong gia đình có 4 người nhưng chẳng may bị tai nạn trong một lần chở củi thuê, anh Triệu Minh Ngân ở thôn Khuổi Chủ, xã Như Cố, huyện Chợ Mới hiện phải ngồi xe lăn. Mọi sinh hoạt không thể tự lo, anh phải nhờ vào vợ và các con. Cuộc sống vốn đã khó lại càng thêm khó.

Xem tiếp


Không may mắn khi mang trong mình những khiếm khuyết bẩm sinh, các em cần lắm sự quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái vì cộng đồng.

Xem tiếp


Phiêng Đén là một thôn khó khăn của xã Tân Lập, huyện Chợ Đồn. Toàn thôn có 39 hộ với 181 khẩu, 100% là hộ nghèo. Người dân chủ yếu là dân tộc Dao, Mông, sống thưa thớt ở trên các mỏm núi cao, không có điện thắp sáng, thiếu nước sạch sinh hoạt, không có đất ruộng để sản xuất, lương thực chủ yếu trông vào những bãi ngô nhỏ trên sườn núi, sườn đồi.

Xem tiếp


Không còn khả năng lao động bởi chân trái đã bị cưa cụt đến đầu gối, chồng lại bị tai nạn xe máy đã tử vong, giờ đây chị Giàng Thị Sình - người phụ nữ dân tộc Mông ở thôn Lủng Vài, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm đang phải sống trong những ngày tháng tận cùng của nỗi đau với hai đứa con thơ dại.

Xem tiếp


Cách đây hơn 1 tháng, vào ngày 7/6/2016, một tai nạn bất ngờ xảy ra với anh Nông Văn Nguyên sinh năm 1990 tại thôn Nà Quáng, xã Vũ Loan huyện Na Rỳ làm anh bị thương nặng, trong khi hoàn cảnh gia đình đang rất khó khăn.

Xem tiếp

123