Skip Ribbon Commands
Skip to main content

700951

Cháu Lệnh Đức Thiện - 5 tuổi, thôn Lùng Vạng - xã Côn Minh - Na Rì - Bắc Kạn bị khuyết tật bẩm sinh, rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng

Cháu: Lệnh Đức Thiện - Đối tượng khuyết tật câm điếc và vận động

Sinh ngày 12 tháng 06 năm 2009

Nguyên quán: Côn Minh - Na Rì - Bắc Kạn

Nơi thường trú: Thôn Lùng Vạng - xã Côn Minh - Na Rì - Bắc Kạn

Cháu Lệnh Đức Thiện sinh năm 2009, mồ côi cha từ năm 2012 khi mới tròn 3 tuổi. Cháu bị khuyết tật câm điếc và vận động bẩm sinh. Năm nay đã được 5 tuổi nhưng so với những đứa trẻ cùng trang lứa thì cháu Thiện nhỏ bé hơn rất nhiều. Gia đình cháu là hộ nghèo trong thôn, không có tiền chữa trị bệnh tật cho cháu.

 Cháu Lệnh Đức Thiện không biết nói, không nghe được,
cháu cũng rất khó khăn trong việc đi lại

Chị Trang (mẹ cháu Thiện) sinh năm 1982 với tuổi đời còn rất trẻ nhưng phải gánh chịu số phận bất hạnh. Chồng mất sớm, thương con, và không thể quên được tình cảm vợ chồng bao năm chung sống, chị đành ở vậy một thân một mình nuôi con và tự an ủi động viên mình. Chị dành hết tình yêu thương cho người con kém may mắn trong xã hội của mình, bù đắp cho con cả những tình cảm của người cha đã quá cố. Ngoài những đau thương mất mát, chị cũng không có nhiều đất đai canh tác như các hộ khác, diện tích đất rừng và đất soi bãi không có, chỉ có 400m2 đất ruộng 2 vụ, chị đã tần tảo canh tác cấy đúng thời vụ để có lương thực đảm bảo cuộc sống cho 2 mẹ con. Mỗi lúc đi làm việc đồng áng chị phải mang con đi gửi nhà hàng xóm, cuộc sống của hai mẹ con cháu Thiện rất khó khăn.

 Chị Trang - người mẹ trẻ bất hạnh bên đứa con thơ bị bệnh bẩm sinh

Rất mong các nhà hảo tâm dang rộng cánh tay và tình yêu thương nhân ái để quan tâm giúp đỡ, chia sẻ phần nào nỗi lo toàn vất vả của gia đình cháu Thiện giúp gia đình cháu vươn lên trong cuộc sống.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ xin gửi về:

1. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ: Tổ 1A, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0281.3875080 - 0281.3811220

Số Tài khoản: 8600211000354

Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Bắc Kạn

2. Cháu Lệnh Đức Thiện - Thôn Lùng Vạng - xã Côn Minh - Na Rì - Bắc Kạn

Tin, ảnh: Lê Thị Lưu (Chủ tịch Hội CTĐ xã Côn Minh, huyện Na Rỳ)
Nguồn: