Skip Ribbon Commands
Skip to main content

700960

Cần lắm những ngọn lửa thắp sáng ước mơ đến trường cho học sinh vùng cao Bắc Kạn

Thời điểm này đã bắt đầu bước vào năm học mới, bên cạnh niềm vui cắp sách đến trường thì nhiều em học sinh trên địa bàn tỉnh vẫn còn những khó khăn, mong muốn được thắp sáng ước mơ tiếp bước đến trường.

 
100% học sinh tại Điểm trường Tiểu học Bản Pèo, xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn là người dân tộc Mông, Dao với đời sống còn hết sức khó khăn

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng quan tâm, chăm lo đến sự nghiệp trồng người, vì vậy chất lượng giáo dục đã từng bước được nâng cao. Học sinh của tỉnh luôn có ý thức vượt khó vươn lên học giỏi để lập thân, lập nghiệp. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn rất nhiều em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là tại các điểm trường vùng sâu, vùng xa như Điểm trường Slam Vè, Điểm trường Khuổi Ỏ thuộc xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm; Điểm trường Tiểu học Khưa Lốm, Bản Mạn, Khuổi Khí, xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm; Điểm trường Tiểu học Ngạm Khét, xã Cao Thượng, Ba Bể; Điểm trường Tiểu học Vằng Doọc, Pản Pèo, Khuổi Đẩy thuộc xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn; Điểm trường Bản Cháo, Thái Lạo thuộc xã Yên Cư, huyện Chợ Mới… Nhiều em không có đủ sách vở, bút mực để ghi bài. Nhiều em phải nắm cơm với muối đi học bởi quãng đường từ nhà đến trường rất xa. Nhất là trong mùa đông, các em không có đủ áo ấm phải lội qua những con suối đến trường với đôi chân trần lạnh cóng. Nhiều em có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục đến trường. Vì vậy, việc ủng hộ, giúp đỡ cho các em đến trường trong năm học mới là rất cần thiết.

Để thắp sáng lên ước mơ được cắp sách tới trường của các em nhỏ vùng cao trong năm học mới 2014 - 2015, Trang Thông tin điện tử Chung tay Vì cộng đồng Bắc Kạn kêu gọi các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quan tâm, động viên, ủng hộ, giúp đỡ để các em học sinh vượt qua khó khăn, có điều kiện vươn lên trong học tập.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ xin gửi về:

1. Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn

Cơ quan thường trực: Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Bắc Kạn

Địa chỉ: Tổ 1A, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn  

Điện thoại: 0281.3871180       Fax: 0281.3871751

 2. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ: Tổ 1A, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn  

Điện thoại: 0281.3875080 - 0281.3811220

Số Tài khoản: 8600211000354

Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Bắc Kạn.

Hương Lan
Nguồn: