Trao bò cho hộ nghèo tại xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm

Thực hiện Dự án “Ngân hàng bò”, ngày 14/4/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Ban điều hành, Ban quản lý dự án “Ngân hàng bò” huyện Pác Nặm tổ chức Lễ trao bò sinh sản cho các hộ nghèo tại xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm.

Hội Chữ thập đỏ trao bò cho người dân

Đợt này có 10 hộ nghèo được trao tặng 10 con bò giống sinh sản để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình. Mỗi con bò giống trị giá khoảng trên 10 triệu đồng. Đợt trao tặng bò lần này là lứa bò thứ 3 do các hộ được nhận bò đợt 1, đợt 2 đã sinh sản nay chuyển tiếp cho các hộ nghèo khác.

Triển khai có hiệu quả từ năm 2011, đến nay có hàng trăm lượt hộ nghèo đã được hưởng lợi từ Dự án “Ngân hàng bò”. Đây được đánh giá là dự án có ý nghĩa quan trọng giúp các hộ dân nghèo có thêm điều kiện để phát triển kinh tế./.

Thanh Hồng (Hội Chữ thập đỏ tỉnh)