Kế hoạch tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2019

Ngày 14/5/2019, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh ban hành Kế hoạch số 267/KH-BCĐ về tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2019 và Hành trình đỏ (kết nối dòng máu Việt) năm 2019.

Kế hoạch ban hành với mục đích tuyên truyền, vận động góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh về nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu để cứu người”. Đồng thời, phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương triển khai thực hiện có hiệu quả ngày Hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2019.

Ngày Hội hiến máu tình nguyện được tổ chức lúc 7h00 ngày 12 tháng 7 năm 2019, tại nhà Thi đấu Thể dục - Thể thao tỉnh.

Để đạt chỉ tiêu thực hiện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao chỉ tiêu số người hiến máu tình nguyện cho các cơ quan, đơn vị như sau:

- Công an tỉnh: 120 chỉ tiêu.

- Liên đoàn lao động tỉnh: 210 chỉ tiêu.

- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: 50 chỉ tiêu.

- Trường Cao đẳng nghề dân tộc nội trú Bắc Kạn: 70 chỉ tiêu.

- Thành phố Bắc Kạn: 230 chỉ tiêu.

Đồng thời tại kế hoạch, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao Hội Chữ thập đỏ tỉnh là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo, có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan, UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch này và tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh theo quy định.

Triệu Thanh