Skip Ribbon Commands
Skip to main content

98042

Hội Chữ thập đỏ tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo

Ngày 03/5/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo tại thôn Lủng Tráng, xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể.

Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho các thầy cô giáo và các em học sinh thôn Lủng Tráng, xã Hà Hiệu được học tập trong một ngôi trường mới khang trang thay cho điểm trường chật chội và thiếu thốn các trang thiết bị, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cùng các nhà hảo tâm đã khởi công xây dựng lớp học mầm non Lủng Tráng trị giá gần 120 triệu đồng.

 Khởi công xây dựng lớp học mầm non Lủng Tráng, xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể

Cùng với đó, đoàn công tác đã trao tặng 06 con bò sinh sản cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 60 triệu đồng; trao tặng trên 3.000 quyển vở, trên 2.000 truyện tranh, 200 cặp sách, gần 200 thùng mì tôm cho học sinh của trường tiểu học Hà Hiệu, huyện Ba Bể. Tổng trị giá quà tặng là trên 126 triệu đồng.

 Trao tặng bò giúp hộ nghèo phát triển kinh tế

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ. Tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác Hội, đồng thời giao lưu, kết nghĩa trong hoạt động nhân đạo giữa các quận, huyện của Hà Nội với các huyện, thành phố của tỉnh Bắc Kạn.

 Gần 80 suất quà được trao tặng tới các em học sinh Trường Tiểu học Hà Hiệu

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 154 năm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế 8/5/1863-8/5/2017./.

Hương Lan
Nguồn: